Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2018)
Thứ ba, 23/1/2018, 0:0
Lượt đọc: 564

Công Đoàn trường Tiểu học Vĩnh Lộc 2 hưởng ứng cuộc thi Duyên dáng áo dài huyện Bình Chánh năm 2018

Áo dài từ xưa đến nay luôn gắn bó thủy chung với đời sống của người dân trên khắp mảnh đất hình chữ S. Tà áo nên thơ, nên nhạc ấy không chỉ mang nét đẹp truyền thống, vừa duyên dáng vừa quyến rũ, làm tôn vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt mà còn là biểu tượng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của người Việt Nam. Với ý tưởng ấy, Trường Tiểu học Vĩnh Lộc 2 đã gửi đến Hội thi Duyên dáng Áo dài huyện Bình Chánh - năm 2018 phần trình diễn áo dài với chủ đề: HỒN VIỆT. Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại. Trải qua nhiều giai đoạn biến đổi nhưng tà áo dài Việt Nam vẫn luôn trường tồn theo dòng thời gian, vẫn mãi là tâm hồn Việt, văn hóa Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt nghìn năm văn hiến. Cái hồn, cái tinh túy trong tà áo dài Việt sẽ vẫn mãi được giữ gìn và phát huy. Dù là ai, ở đâu, đang làm bất cứ công việc gì, chỉ cần là người phụ nữ Việt Nam, khi khoác lên mình bộ trang phục dân tộc, chúng ta luôn tự tin, xinh đẹp và rạng.

Tác giả: Văn thư
Nguồn tin: Công Đoàn