Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2018)
Thứ sáu, 31/1/2020, 0:0

Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, Trường Tiểu học Vĩnh Lộc 2 thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị.

Ngày 31/1/2020, nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus corona gây ra, trường Tiểu học Vĩnh Lộc 2 triển khai một số biện pháp sau:

Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp (có thành phần ban đại diện cha mẹ hoc sinh), phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên, nhằm theo dõi và tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh corona.

Phân công lực lượng giáo viên, nhân viên trực cổng trường để quan sát học sinh khi vào trường, kiểm tra biểu hiện của học sinh như ho, sốt, cảm,…, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Chủ độngphối hợp với Trung tâm y tế địa phương để nhận dung dịch khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh trường lớp.

Nhà trường tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức thực hiện rà soát và nắm danh sách học sinh hoặc học sinh có người thân trở về từ những nơi có vùng dịch và từ vùng có nguy cơ lây nhiễm cao viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virrus corona gây ra.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận công tác phòng chống dịch bệnh tại trường: